TOP 10+ mẫu nhà thiết kế theo phong cách Nhật Bản

Những mẫu nhà thiết kế theo phong cách Nhật Bản thường đơn giản và có sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên. Thông thường những ngôi nhà nhật được làm bằng gỗ hoặc bằng bê tông hóa giả gỗ. Sau đây là những mẫu thiết kế theo phong cách Nhật.

Những ngôi nhà của Nhật thường thiết kế thân thiện và gẫn gũi với thiên nhiên, mẫu nhà trên là kiến trúc non nước hữu tình. Xung quanh ngồi nhà được trồng bởi những cây xanh, trước mặt là hồ nước khiến cho con người luôn cảm thấy thư thái, yên bình và đó chính là cốt cách của người Nhật.

Những ngôi nhà này không sử dụng kinh mà dùng giấy mờ để lấy ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Shoji là cánh cửa trượt làm bằng khung gỗ dán những tấm giấy mờ lên đó. chất liệu giấy này giúp lấy ánh sáng tự nhiên mà không tạo cảm giác nóng và hấp thụ nhiệt như chất liệu kính thông thường.

2. Kiểu sáng thiết kế nhà cấp 4 cổ xưa

Gỗ là vật liệu được nhiều người Nhật sử dụng, bởi vẻ đẹp sang trọng, mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Những ngôi nhà này thường thiết kế nhiều cột và xà tạo cấu trúc mạnh mẽ cho không gian ngôi nhà. Hơn nữa , bản thân của gỗ luôn tạo độ ấm cúng cho ngôi nhà, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm tự nhiên tư gỗ toát ra.

3. Ngôi nhà Chochikukyo trên 80 tuổi

Chochikukyo là ngôi nhà sinh thái đầu tiên tại Nhật - đây là ngôi nhà kết hợp giữ kiến trúc hiện đại và truyền thống của Nhật Bản. Được thiết kế và xây dựng từ nắm 1928 bởi Fujii, ông đã dùng tất cả những kiến thức, và kinh nghiệm tích lũy từ văn hóa, cuộc sống của người dân Nhật.

Ngôi nhà này có điểm đặc biệt ở cửa số phía Nam có thể mở được lên khá cao, đây là cách mà nhà thiết kế sử dụng năng lượng và ánh sáng tự nhiên để sưởi ấm không khí ẩm mùa đông, hạn chế sử dụng máy sưởi để tiết kiệm năng lượng.

4. Mẫu nhà truyền thống của Nhật sử dụng để thưởng thức trà đạo

Cuộc sống thoải mái, an nhiên, tự tại giữ chốn yên bình là điều luôn được người Nhật mong muốn,  không gian thư thái đó thật ấn tượng khi bạn cùng gia đình, bạn bè cùng thưởng thức những ấm trà thơm cùng trò truyện.

Đó là những chia sẻ sưu tập được từ internet mà mình muốn mang đến cho những bạn đọc yêu thích phong cách Nhật bản. Mỗi quốc gia đêu mang cho mình một điểm nổi bật và truyền thống văn hóa. Điều cốt lõi để học theo phong cách nhật bản sống đó chính là hòa hợp với thiên nhiên, sạch sẽ, thoáng mái và thư thái, yên bình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gợi ý các cách chọn màu sơn phòng ngủ đẹp và thích hợp

Những lưu ý khi đi du lịch dài ngày bạn nên biết